fbpx

BLOGS - STYLE & BEAUTY

03 TIPS KHÔNG NÊN BỎ QUA ĐỂ CHỌN VÁY CƯỚI CÔ DÂU ĐẸP THEO TỪNG ĐẶC ĐIỂM HÌNH THỂ CÙNG CEE’S BRIDALBên cạnh phong cách và nhu cầu sử dụng, xác định được vóc dáng của mình trước khi lựa chọn váy cưới cô dâu cũng là một việc mà các nàng dâu Cee’s nên tìm hiểu qua trước khi đặt lịch tham khảo váy cưới. Cùng chúng mình tham khảo qua ba “lời mách” nhỏ dưới đây để chủ động hơn trong quá trình lên kế hoạch cho ngày cưới.

1. Cơ thể nào cũng đều có nét đẹp riêng

Điều đầu tiên trước khi tìm kiếm một chiếc váy cưới cô dâu đẹp là tự tin vào chính mình. Mỗi người đều sẽ có những điểm riêng biệt và đặc biệt trong đặc điểm ngoại hình, dáng vẻ bên ngoài dù có khác một chuẩn chung nào đó của xã hội thì vẫn là điều mình nên trân trọng vì đó là điều làm cho mỗi người chúng ta trở nên độc nhất. Điều quan trọng cần biết là không có thân hình “trung bình” hay “điển hình”, không có đặc điểm ngoại hình nào là trội hơn những đặc điểm còn lại. 

Một số người trong chúng ta có đường cong rõ ràng hơn, một số trong chúng ta lại có hông hẹp hơn hoặc vai rộng hơn. Chúng ta đều khác nhau và chính sự khác đó tạo nên dấu ấn cá nhân không thể tìm thấy ở bất kì ai khác. Khi tìm kiếm chiếc váy cưới của riêng mình, các nàng dâu nên có sự hiểu rõ về cơ thể của mình trước, ví dụ bạn có thể ghi ra những đặc điểm ngoại hình nào bạn mong muốn làm nổi bật thông qua váy cưới cô dâu, đặc điểm ngoại hình nào sẽ cần tạm che bớt đi để làm rõ phong cách hay nhu cầu sử dụng của bạn.

2. Cách chọn váy cưới cô dâu đẹp theo từng dáng người thường gặp

Dáng người được chia thành nhiều nhóm khác nhau, giúp cho việc lựa chọn trang phục trở nên dễ dàng hơn, và với chiếc váy dành cho cô dâu cũng vậy. Thường sẽ dựa trên đặc điểm của bốn điểm cơ thể dưới đây để chia theo dáng người:

– Đôi vai
– Đỉnh ngực
– Thắt lưng/ eo
– Hông

Tuy nhiên, việc phân loại cơ thể không hoàn toàn dựa theo tiêu chí khoa học chính xác, vì có rất nhiều biến thể khác nhau trong cùng một kiểu dáng hình, như chúng mình cũng đã chia sẻ rằng vẻ đẹp của mỗi người là một điều độc nhất. Các nhóm dáng người dưới đây được đặt tên theo các loại dáng trái cây hay dáng đồ vật giúp cho việc tiếp nhận trở nên dễ dàng hơn cho các nàng dâu của chúng mình.

Một số danh mục chung phổ biến nhất bao gồm:

– Nhóm thân trên, thân dưới tương đương: hình chữ nhật hoặc “quả chuối
– Nhóm người thân dưới lớn: tam giác hoặc ” quả lê”
– Nhóm người thân trên lớn: hình tam giác ngược hoặc “quả táo”
– Nhóm người có phần trên và dưới gần tương đương và có phần co lại đáng kể ở eo: đồng hồ cát

2.1 Thiết kế váy cưới cô dâu đẹp dành cho dáng chữ nhật hay “quả chuối”

Nếu số đo vòng eo của bạn tương đương với hông hoặc vòng ngực, và vai và hông của bạn có cùng chiều rộng, bạn có kiểu cơ thể được gọi là “quả chuối” hoặc hình chữ nhật. 

Các đặc điểm tiêu biểu của dáng người hình chữ nhật:

– Dáng người bạn nhìn chung khá thể thao với vòng một săn chắc
– Tay và chân nhỏ nhắn, chân dài
– Vai, vòng eo và hông có cùng chiều rộng
– Vai thẳng và ngang
– Số đo giữa vai và ngực chỉ chênh nhau dưới 5%
– Vòng eo của bạn nhỏ hơn dưới 25% so với vòng ngực
– Phần mông tương đối phẳng
– Khi tăng cân, cơ thể bạn sẽ tăng đều ba vòng, hoặc tăng thêm một chút ở vùng cổ và lưng chứ không tăng phần chân

Dáng người chữ nhật nên mặc váy cưới cô dâu như thế nào?

Dáng người ít có đường cong có thể là điểm khiến bạn hơi lăn tăn. Do đó, bạn chỉ cần chọn những thiết kế với phần trên hơi rộng, nhưng không rộng quá. Một chiếc váy cưới cô dâu đẹp với dáng người này thường có tay bồng, hoặc tay áo loe sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể chọn các mẫu váy có phần thắt ở eo để tạo đường cong cho mình.

Nên chọn những thiết kế giúp tôn lên đường cong cơ thể, tạo điểm nhấn vào phần eo rõ rệt hơn. Bạn nên chọn những mẫu váy với những điểm nhấn cách điệu ngang eo hoặc phom A-line nhiều lớp tulle nhẹ xếp lên nhau vẫn dễ dàng cho di chuyển, với các chi tiết nhấn nhá phần eo. Chúng cũng đều giúp nhấn vào phần eo và ôm sát, tôn lên các đường cong để làm cơ thể trông mềm mại hơn.

2.2 Thiết kế váy cưới cô dâu đẹp dành cho dáng tam giác hay “quả lê”

Với kiểu dáng này, vai và vòng ngực của bạn hẹp hơn so với hông.

​​Các đặc điểm nhận biết dáng người quả lê:

– Nhìn tổng thể dáng người của bạn khá mảnh khảnh với phần ngực, tay chân tương đối vừa vặn.
– Hông của bạn rộng hơn vai và cũng rộng hơn ngực, số đo có thể lớn hơn đến 5%
– Vai bạn tròn và dốc
– Vòng eo nhỏ, khoảng cách từ eo đến eo ngang rốn khá ngắn nên eo khá lộ
– Mông và đùi của bạn nhìn khá đẫy đà, tròn đầy
– Khi bạn tăng cân, vòng mông và đùi sẽ tăng, có thể đùi sẽ tăng nhiều hơn.

Dáng người quả lê nên mặc váy cưới cô dâu như thế nào?


Dáng người trái lê (quả lê) được xem là dáng người phổ biến nhất của phụ nữ Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, có nghĩa là hầu hết các mẫu quần áo được sản xuất ra là dành cho bạn. Bởi vậy, bạn không bao giờ thiếu thốn trang phục hay ý tưởng phối đồ vì các chuyên mục thời trang dường như cũng chỉ bàn luận về bạn. Điều duy nhất bạn cần nhớ là hãy bỏ qua những chiếc váy có phần thân trên bó sát quá. Với đôi vai nhỏ, có thể bạn sẽ cần các thiết kế váy cưới cô dâu có phần vai bồng hoặc độn vai.

Mọi người thường cho rằng bạn là người mũm mĩm nhưng điều này hoàn toàn là sai lầm. Bởi chỉ có duy nhất phần đùi của bạn có thể trông to hơn so với các phần còn lại. Với việc lựa chọn các thiết kế váy cưới có phom dài, nên hạn chế các thiết kế ôm quá sát phần eo như phom đuôi cá bó sát, thay vào đó có thể lựa chọn các thiết kế đuôi cá nhưng có đuôi dài để tạo hiệu ứng cho đôi chân, hoặc các thiết kế A-line nhẹ nhàng đơn giản xòe bồng từ những lớp tulle nhẹ cũng là một trong những lựa chọn phù hợp với bạn.

2.3 Thiết kế váy cưới cô dâu đẹp dành cho dáng tam giác ngược hay “quả táo”

​​Các đặc điểm nhận biết dáng người quả táo:

– Dáng người bạn khá thể thao săn chắc
– Vai là phần rộng nhất trên cơ thể bạn
– Độ rộng vai có thể lớn hơn đến 5% so với độ rộng vòng hông
– Ngực vừa phải, lớn hơn ngực của người có dáng hình chữ nhật
– Phần lưng của bạn tương đối dày
– Eo thon, hông nhỏ nên đường eo nhìn không có độ thoải
– Chân dài
– Khi tăng cân, bạn sẽ tăng phần thân trên và lưng

Dáng người quả táo nên mặc váy cưới cô dâu như thế nào?

Người có dáng “quả táo” (dáng người tam giác ngược) thường hay chọn cho mình phong cách có chút cá tính hoặc nghịch ngợm một chút bởi đôi vai rộng, ngực nhỏ, eo không nhiều, hông thon đôi chân thon. Bởi thế, các thiết kế hơi phá cách hoặc mang hơi hướng thời thượng sẽ phù hợp với bạn. Đặc biệt, đôi vai rộng của bạn sẽ đẹp nhất với các thiết kế váy cưới rời phối thêm với áo khoác vest hoặc các loại áo khoác cưới khác.

Nhìn chung, bạn nên chọn các mẫu váy có phần vai tối giản, có ly ở vùng eo hoặc các mẫu áo ôm eo và có vạt xòe để cân đối lại với phần vai. Phần vai rộng cũng sẽ trở thành ưu điểm của dáng người này khi bạn chọn cho mình được một chiếc váy cưới cô dâu đẹp với chi tiết trễ vai, giúp khoe nhẹ phần vai một cách tinh tế mà vẫn khéo léo che được đặc điểm hình thể mà bạn mong muốn.

Nếu bạn sở hữu vóc dáng quả táo, bạn nên chọn các loại váy cưới cổ chữ V để tạo cảm giác thanh mảnh cho phần thân trên. Không nên chọn váy cưới theo kiểu áo hai dây thì có phần cổ được thiết kế theo hình chữ V ở bên trên và phần bên dưới thiết kế theo hình chữ A.

2.4 Thiết kế váy cưới cô dâu đẹp dành cho dáng đồng hồ cát

Nếu hông và ngực của bạn có kích thước gần bằng nhau và bạn có vòng eo được xác định rõ ràng và hẹp hơn cả hai, bạn có thân hình đồng hồ cát. Chân và phần trên cơ thể của bạn có lẽ được coi là tương xứng. Vai của bạn có thể hơi tròn và rất có thể bạn có dáng mông tròn.

Các đặc điểm dáng người đồng hồ cát:

– Tổng thể dáng người của bạn có nhiều đường cong và được xem là một trong số các dáng người cực kỳ quyến rũ
– Bạn sở hữu số đo ba vòng chuẩn của nữ
– Hông và vai có cùng chiều rộng
– Vai bạn tròn và dốc
– Vòng eo của bạn đặc biệt nhỏ hơn so với vòng mông và ngực (nhỏ hơn đến 30cm)
– Vòng hông bạn tròn và tạo đường cong rõ rệt
– Đùi của bạn đầy đặn
– Bạn có đường eo rất ngắn
– Bạn tăng cân chủ yếu vào phần mông và eo dưới rốn

Dáng người đồng hồ cát nên mặc váy cưới cô dâu như thế nào?

Bạn sở hữu những đường cong gợi cảm và đường eo ngắn. Điều này không có nghĩa dáng người đồng hồ cát của bạn dễ lựa được chiếc váy cô dâu phù hợp. Hầu hết các thiết kế khi mặc lên người bạn sẽ khiến tổng thể người bạn có vẻ trông tròn hơn.

Tuy nhiên, dáng đồng hồ cát phù hợp với nhiều loại váy cưới vì luôn tôn được vóc dáng cơ thể cô dâu. Bạn nên lựa chọn các kiểu váy đuôi cá, váy cúp ngực sẽ tôn vinh nét quyến rũ trong đường cong và khéo léo che đi những điểm bạn chưa quá tự tin.

3. Một vài dáng người khác mà các nàng dâu Cee’s có thể tham khảo thêm trước buổi hẹn tìm kiếm chiếc váy cưới cô dâu của riêng bạn

Đồng hồ cát phía trên

Là một người có thân hình đồng hồ cát cao nhất , bạn có hình dạng đồng hồ cát nói chung, nhưng số đo vòng ngực của bạn lớn hơn một chút so với vòng hông. 

Đồng hồ cát phía dưới

Bạn có hình dạng đồng hồ cát nói chung, nhưng số đo vòng hông của bạn lớn hơn một chút so với vòng ngực của bạn.

Tròn hoặc bầu dục

Nếu vòng ngực của bạn lớn hơn phần còn lại của cơ thể, hông hẹp và phần giữa đầy đặn hơn, bạn thường được gọi là kiểu cơ thể hình tròn hoặc hình bầu dục.

Kim cương

Nếu bạn có hông rộng hơn vai, vòng ngực hẹp và vòng eo đầy đặn hơn, bạn có thân hình kim cương hoặc cũng có thể có cánh tay mảnh mai hay mang thêm một chút trọng lượng ở cẳng chân.

Khỏe mạnh/ Thể thao

Nếu cơ thể của bạn thiên hướng cơ bắp hơn là đường cong, bạn có thể là người có thân hình “lực lưỡng”. Số đo vai và hông của bạn là như nhau. Vòng eo của bạn hẹp hơn vai và hông, nhưng nó không quá rõ và trông thẳng hơn và thẳng hơn. 

Hiểu mình hơn, bắt đầu từ việc hiểu từng đường nét trên cơ thể mình, là bạn đang tiến thêm một bước để gặp gỡ chiếc váy cưới trong mơ của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm về cách lấy số đo online để có thêm thông tin và chủ động trước cho việc chọn váy. 

Hầu hết các nàng dâu Cee’s khi đến cùng chúng mình đều đã thấu hiểu nét đẹp của bản thân, vì vậy mà một cuộc hẹn để trực tiếp thử lên chiếc váy yêu thích của mình sẽ giúp cho việc lựa chọn trực quan, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn luôn có thể thoải mái chia sẻ với chúng mình những băn khoăn của bạn để được tư vấn chi tiết trước khi đến và để chúng mình giữ không gian riêng tư, thân mật cho khung giờ tham khảo của bạn từ hôm nay qua số hotline 037 822 0630 hoặc nhắn tin trực tiếp đến FB/IG @ceesbridal. 


Style & Beauty
June 19, 2018
What creates values for a wedding gown

Finding the right gown is quite similar to finding the right man of your life. Certainly, it needs time, empathy, sentience and of course, patience. Each gown has its own values, as the bride in a wedding gown also has her own stories.

Read more...