• Ưa thích
 • BLOGS - CEE'S DIARY

  Cee’s diary | Story No.1 | Ms. Clarissa  Mình có một thói quen thích xem hình cũ, đôi khi lại thích nhiều hơn cảm giác nôn nao khi xem hình mới, và đặc biệt hình càng lâu khi xem lại dù bức hình không thay đổi nhưng cảm xúc của mình lại thay đổi rất nhiều.

  Khi Clarissa gửi cho mình những bức hình từ đám cưới của chị ấy, những bức hình rất đẹp và mình đã để một tháng sau, khi có những phút giây thư thả như hôm nay, mình lại lấy ra và ngắm để tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng mà những bức hình đem lại.

  Clarissa là một trong những vị khách có thời gian dành cho chiếc váy cưới tương đối lâu nhất mà mình có dịp phục vụ. Chị liên hệ với mình từ tháng 8/2017 để tham khảo một chiếc váy trong BST cùng năm đó của mình. Và không lâu sau mình có cuộc hẹn thử váy đầu tiên với chị. Dù đã khá ưng ý với mẫu váy đầu tiên lựa chọn, vì thời gian đến ngày cưới của chị cũng còn khá lâu (tháng 7/2018) nên mình và chị đều nghĩ nên dành thời gian chờ thêm các BST mới. Thông thường các CD ở nước ngoài đa phần đều có ý định đặt may hoặc mua váy, thời gian sản xuất thông thường sẽ khá lâu – tầm 8 tháng, và thời gian sản xuất tại đây chỉ tầm 1-2 tháng. Clarissa sẽ làm đám cưới ở Anh, quê của chồng chị, và kiếm váy ở Việt Nam là lựa chọn tối ưu nhất vì chị có nhiều việc cần sắp xếp nên sẽ rất tiết kiệm thời gian và chi phí.

  Ba tháng sau khi Cee’s ra BST kế tiếp cùng năm, chị đã tìm thấy chiếc váy “the one” của mình, và điều đầu tiên khi nhìn thấy chiếc váy ấy, chị đã hỏi mình tên của chiếc váy là gì – một điều tuy nhỏ nhưng lại làm mình thấy cảm động. Chiếc váy có tên Florence – một trong những nghĩa gốc nguyên bản có thể hiểu là hoa nở hoặc thịnh vượng.
  Và với mình, điều đẹp nhất khi làm nên những chiếc váy cưới là thấy sự hạnh phúc trong đôi mắt của CD, cũng không từ ngữ nào diễn tả nổi và rất nhiều sự thể hiện khác nhau, nhưng bạn sẽ biết, khi bạn nhìn cô ấy. Với Clarissa, mình đã thấy cô ấy và bạn cô ấy bật khóc, vì hạnh phúc cùng nhau và vì cảm thấy ngày đặc biệt của bạn mình đang dần trở thành hiện thực. Mình nghĩ, ai làm nghề này, chắc cũng chỉ mong những giây phút như vậy, xảy ra với mình thật nhiều, nghe hơi bùn cười nhưng chắc là chút tham lam của người mong hạnh phúc và thích ngắm hạnh phúc của người khác.

  Sau đó mình còn có dịp may thêm váy phù dâu cho bạn của chị, và quá trình may váy cũng diễn ra được suôn sẻ từ bản phác thảo, đến các lần fitting và sau gần một năm, tháng 6 năm nay mình đã giao chiếc váy cưới cho chị ấy.

  Chị ấy có chia sẻ với mình là biết đến mình qua một trang expat của cộng đồng người nước ngoài, và cảm thấy may mắn vì có duyên gặp được mình. Nhưng mình nghĩ mình mới là người may mắn hơn nhiều lần, vì mình được nhìn thấy chị ấy khóc, chị ấy cười, và đem đến nguồn cảm hứng cho công việc mình nhiều hơn nữa.

  Cứ như thế, từng ngày, các CD đến cùng những câu chuyện rất riêng của họ, và chắc chắn, là nguồn tinh thần và cảm hứng chính cho các thiết kế của mình. Và mình không thể ngừng cảm ơn vì điều ấy.

  Photo | Jade Nott Photography